Để giúp trẻ có hệ hô hấp khỏe, ba mẹ cần có những giải pháp sau:

  1. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vùng mũi họng

Mũi – họng là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của trẻ nên cần thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng và súc họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày.

  1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Tăng cường sức đề kháng cho bé bằng các chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Bữa ăn của trẻ nên đa dạng, cân bằng giữa 04 nhóm chất gồm bột đường, chất béo, chất đạm và vitamin – khoáng chất.

  1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp làm loãng niêm dịch nên sự dẫn lưu của mũi xoang tốt hơn, tránh ứ đọng bụi bẩn, vi khuẩn. Chú ý, nên hạn chế cho trẻ uống nước đá lạnh, vì dễ gây viêm họng cho trẻ.

  1. Cho bé mặc trang phục phù hợp

Cho trẻ mặc trang phục phù hợp theo mùa để hạn chế bị cảm lạnh hoặc trẻ bị ra mồ hôi nhiều gây viêm đường hô hấp trên hoặc thậm chí là viêm phổi. Đối với trẻ đi học, hãy chuẩn bị cho trẻ 2 bộ đồ để khi trẻ ra mồ hôi hay vệ sinh bẩn, các cô sẽ kịp thay cho trẻ.

  1. Chọn thảo dược an toàn cho trẻ khi có sớm dấu hiệu viêm hô hấp trên

Khi trẻ có các dấu hiệu viêm hô hấp như ho, viêm họng mẹ nên cho trẻ sử dụng các loại thảo dược hoặc các sản phẩm có thành phần thảo dược thiên nhiên để thay thế các loại thuốc khác vừa hiệu quả vừa an toàn cho trẻ và tránh bệnh diễn tiến nặng hơn.

5 lời khuyên để cho trẻ có hệ hô hấp khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455