Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến trở nên phức tạp, ngoài việc tuân thủ các biện pháp chống dịch và chỉ đạo của Chính Phủ, các Mẹ cũng phải lưu ý các thói quen hằng ngày có thể gây bệnh cho bé, hãy cùng Liên Minh Trị Ho “điểm danh” & “loại bỏ” để giúp bé nhà mình khỏe mạnh nhé!
1. CẮN MÓNG TAY, MÚT TAY, NGOÁY MŨI
– Khi bé cắn móng tay, mút tay hay ngoáy mũi, vi khuẩn trú ngụ tại đầu ngón tay sẽ dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.
– Thói quen này còn dẫn đến vùng da khu vực dễ bị tổn thương, dễ nhiễm trùng.
– Vì vậy, các mẹ hãy hướng dẫn bé luôn giữ móng tay ngắn để hạn chế chất bẩn bám dính vào, sử dụng khăn tay/ khăn giấy thay vì dùng ngón tay ngoáy mũi, dụi mắt.
2. ĂN/ UỐNG THỨC ĂN, THỨC UỐNG LẠNH
– Việc ăn đồ lạnh nhiều sẽ dễ khiến cơ thể của bé bị lạnh đột ngột, tạo cảm giác ê buốt trong khoang miệng, cổ họng, dễ gây viêm họng/ cảm lạnh.
– Liên Minh Trị Ho khuyến khích các mẹ nên cho trẻ uống nước ấm, nước trái cây, sữa và bổ sung nhiều rau và trái cây tươi. Hạn chế trữ các món ăn vặt trong nhà, không tạo thói quen xấu cho trẻ.
3. LƯỜI VẬN ĐỘNG:
– Việc bé lười vận động, tham gia các hoạt động thể thao sẽ vô tình làm giảm sức đề kháng, khiến bé dễ ốm vặt.
– Vì vậy, các mẹ hãy khuyến khích và cùng bé luyện tập vài động tác thể dục cơ bản để tăng cường sức khỏe, củng cố sức đề kháng cho bé phát triển tốt hơn.
4. LƯỜI VỆ SINH TAY:
– Vệ sinh là nền tảng cho sức khỏe tốt không chỉ trẻ nhỏ mà kể cả người lớn. Đặc biệt, giữ sạch đôi tay là điều quan trọng để hạn chế lây lan các bệnh đường hô hấp, bệnh cúm, bệnh tay chân miệng…
– Vì vậy, các mẹ hãy giải thích, chia sẻ và cùng tạo thói quen cho bé rửa tay thường xuyên, đặc biệt trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và trước khi đi ngủ.
5. NGỦ KHÔNG ĐÚNG GIẤC, ĐÚNG GIỜ:
– Các kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu trẻ thức khuya và ngủ không đủ giấc sẽ khiến trẻ dễ cáu kỉnh, mất tập trung, mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến giảm trí nhớ, chậm tư duy, giảm sức đề kháng và làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ.
– Vì thế, các bậc phụ huynh hãy tập & tạo thói quen sinh hoạt đúng giờ cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455