Tiêm phòng vaccine là một trong những vấn đề được các mẹ bỉm sữa “lưu tâm”. Thông thường, các Mẹ chủ yếu chỉ tiêm các mũi Vaccine phòng các bệnh nguy hiểm hàng đầu như Viêm gan B, Bạch Hầu, Uốn ván, Bại Liệt… Mà quên mất các mũi vaccine phòng bệnh khác cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là các mũi vaccine phòng bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ.
Nguyên nhân là vì bệnh hô hấp là bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, và để lại nhiều biến chứng khó lường. Do đó, việc tuân thủ các mũi vaccine tiêm phòng bệnh hô hấp là vô cùng quan trọng và cần thiết, vừa giúp trẻ sản sinh kháng nguyên chống lại bệnh, giảm các rủi ro về dị tật, biến chứng gây ra bởi bệnh mà còn tạo điều kiện cho bé lớn lên và phát triển toàn diện nữa.
Hãy cùng Liên Minh Trị Ho điểm danh ngay 6 mũi VACCINE PHÒNG BỆNH HÔ HẤP được các chuyên gia khuyến cáo tiêm cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời để bé nhà mình khỏe mạnh, thỏa sức “khám phá” thế giới.
– Tháng đầu tiên:
Vaccine phòng bệnh Lao;
– Tháng thứ 2, 3, 4:
Vaccine phòng bệnh Ho gà, Uốn ván, Bại Liệt, Hib;
Vaccine phòng bệnh Viêm tai giữa, Viêm phổi, Viêm màng não do phế cầu;
– Tháng thứ 6:
Vaccine phòng bệnh Cúm;
– Tháng thứ 9:
Vaccine phòng bệnh Sởi, Quai bị, Rubella;
– Tháng thứ 12:
Vaccine phòng bệnh Thủy đậu;
Một ghi chú quan trọng các Mẹ: Nếu bé bị sốt nhẹ, tiêu chảy hay suy dinh dưỡng vẫn có thể tiêm chủng. Tuy nhiên, trong trường hợp bé bị sốt cao hoặc nghi ngờ mắc các bệnh do nhiễm khuẩn, cần phải hoãn lại việc tiêm chủng cho đến khi bé được điều trị khỏi hẳn. Nếu sau khi tiêm bé bị sốt nhẹ, vết tiêm sưng đỏ, thì đó là biểu hiện thường gặp khi cơ thể bé có phản ứng với thuốc, không đáng ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455