Share on facebook
Chia Sẻ

Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể để bảo vệ phổi, giúp làm sạch đường thở và loại bỏ tác nhân gây kích thích, chẳng hạn như khói bụi, vi khuẩn và chất nhầy, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng. Ho cũng có thể là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau.
Cơn ho xảy ra do đường hô hấp bị kích thích, khiến cho phổi đẩy không khí kèm theo tác nhân kích thích ra ngoài với áp lực và tốc độ cao. Tùy thuộc vào thời gian trẻ bị ho, có thể phân biệt thành ho cấp tính, bán cấp, hoặc mạn tính.
Các cơn ho cũng có thể trở nên nặng hơn do các tác nhân kích thích từ môi trường, do trẻ bị dị ứng với một chất trong môi trường mà trẻ hít phải, điển hình là dị ứng phấn hoa thường gặp ở trẻ nhỏ. Tình trạng dị ứng này có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc chống dị ứng.
Đúc kết lại, ho là một phản xạ tự nhiên có lợi cho cơ thể vì ho giúp làm sạch đường thở và loại bỏ các tác nhân gây kích thích ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng ho kéo dài sẽ gây tổn hại đến đường hô hấp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh cần phải điều trị triệu chứng ho kịp thời, để trẻ cắt cơn ho càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455