Trẻ em chưa có khả năng hoàn thiện hết các chức năng của cơ thể vì hệ đề kháng của trẻ còn yếu. Trẻ dễ gặp phải nhiều căn bệnh, thường thấy nhất là bệnh về hệ hô hấp, cụ thể là chuỗi các loại ho như ho khan, ho có đờm khiến các mẹ lo lắng.
Tuy nhiên, các phụ huynh có tâm lý lo lắng cho bệnh tình con trẻ sẽ dễ mắc phải một số các sai lầm sau đây

Trẻ bị ho

Trẻ thường gặp phải tình trạng ho kéo dài

1. Sử dụng thuốc kháng sinh để trị ho cho trẻ

Thuốc kháng sinh không được dùng đúng cách không thể tiêu diệt virus, vi khuẩn mà ngược lại còn gây ra thêm nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe của trẻ. Việc các mẹ lạm dụng thuốc kháng sinh khiến trẻ bị mất đi khả năng hấp thụ kháng sinh trong tương lai, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

Sau đó, trẻ sẽ dễ gặp phải các bệnh tình lặp đi lặp lại, thời gian bệnh kéo dài và khó điều trị hơn. Phụ huynh chỉ nên dùng thuốc đã qua kê đơn theo chỉ định của bác sĩ và cho trẻ sử dụng đúng/ đủ liều lượng, không tự ý dùng thuốc để cải thiện tình trạng ho của trẻ.

2. Tự ý dùng thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi

Trẻ bị ho

Trẻ dưới 6 tuổi ho cần sử dụng thuốc kê đơn bởi bác sĩ

Khi trẻ dưới 6 tuổi gặp phải tình trạng ho kéo dài, bắt đầu từ 3,4 ngày, các bậc phụ huynh đã vội vã mua thuốc ho cho trẻ. Với tâm lý chủ quan rằng chỉ cần trẻ uống thuốc sẽ khỏi, đây là một sai lầm khá lớn.
>> Thuốc ho chỉ có thể chặn ho chứ không tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn khi trên thực tế có đến 99% nguyên nhân cơn ho của các bé là do virus, vi khuẩn gây nên.

Mặt khác, một số chất trong thuốc ho có thể gây bất lợi cho trẻ khi tăng nguy cơ gây viêm phổi hay suy hô hấp ở trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi.

3. Cho trẻ sử dụng thuốc ho của người lớn

Trẻ bị ho

Không sử dụng thuốc ho người lớn cho trẻ

Các nhà sản xuất có lý do xác đáng cho việc chỉ định thuốc ho cho người lớn sẽ kèm theo các chỉ định không dùng cho trẻ dưới 12 tuổi, 15 tuổi,.

Một số hợp chất không phù hợp với cơ thể của trẻ sẽ dễ phá hỏng dạ dày của trẻ. Trẻ càng nhỏ, phụ huynh càng phải cẩn trọng nhiều hơn khi cho trẻ dùng thuốc

Nên làm gì khi trẻ bị ho?

  • Cho trẻ uống thật nhiều nước ấm / nước táo 
  • Vệ sinh họng cẩn thận cho trẻ nhiều lần trong ngày
  • Cho bé dùng mật ong ( trẻ từ trên 12 tháng tuổi )
  • Sử dụng các biện pháp an toàn từ thảo dược giúp trẻ giảm ho
  • Cho trẻ bú mẹ nhiều hơn nếu trẻ còn bú mẹ
  • Đưa trẻ đến bác sĩ tình trạng ho của trẻ kéo dài không dứt
  • Biết rõ thành phần và liều lượng của các loại siro hay 

Có nên sử dụng Siro ho cho trẻ bị ho hay không?

Các mẹ có thể sử dụng siro ho tiêu đờm không kê đơn cho trẻ giúp trẻ giảm ho. Tuy nhiên, mẹ cần biết rõ liều lượng phù hợp cho trẻ, tránh sử dụng một cách không khoa học khiến tình trạng của trẻ ngày càng trầm trọng hơn.

>> Tham khảo:  Siro ho có thành phần thảo dược lành tính giảm ho tiêu đờm an toàn cho trẻ: http://synatura.com.vn/synatura-siro-tri-ho-thao-duoc-100-thien-nhien/

Siro Ho Synatura Syrup là sự kết hợp tối ưu bởi dịch chiết cao khô là Thường Xuân và Cao khô rễ Hoàng Liên có thể trị ho cho trẻ từ 2 tuổi. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng cho bệnh nhân ho có đờm, viêm đường hô hấp cấp tính và viêm phế quản mạn tính. 

HO TRẺ EM VÀ 3 SAI LẦM MÀ BẠN THƯỜNG GẶP PHẢI

 

Trẻ cần có sự bảo vệ tốt nhất của bậc phụ huynh khi mắc phải các tình trạng ho, ho có đờm, ho khàn. Biết được các sai lầm phổ biến mà các bậc phụ huynh gây ra sẽ giúp các mẹ cẩn trọng hơn trong việc sử dụng các biện pháp giảm ho cho trẻ, đảm bảo trẻ được điều trị một cách khoa học nhất.

 

Phòng bệnh cho trẻ mùa tựu trường

🍀 SYNATURA – Thảo dược Độc Quyền Sáng Chế do nhà máy dược Ahngook Hàn Quốc phát minh🍀
👉 Giảm ho và long đàm
👉 Nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính (ho, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, sốt, hắt hơi, ớn lạnh, khó thở
👉 Viêm phế quản mạn tính (ho dai dẳng, có đờm, khó thở, tức ngực)
👶Đối tượng: trẻ trên 2 tuổi và người lớn*
*(Đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: người sử dụng cần phải đến bác sĩ để được tư vấn, không dùng thuốc khi chưa có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ.)
☎ Hotline: 028.2226.8737 để đặt hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455