Việc sử dụng kháng sinh cho trẻ em theo đúng theo phác đồ sẽ giúp cơ thể trẻ giữ nguyên tính hiệu quả của kháng sinh hiện tại, bảo vệ trẻ khỏi nhiễm trùng, Tuy nhiên, hiện nay tình trạng lạm dụng kháng sinh ở trẻ em ngày càng gia tăng, khiến cho công tác điều trị trong ngành y tế gặp nhiều khó khăn cũng như tình trạng sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

1/ Lạm dụng kháng sinh ở trẻ em dẫn đến kháng kháng sinh

Đây là ảnh hưởng của lạm dụng kháng sinh nguy hiểm nhất. Kháng kháng sinh hay còn gọi kháng thuốc kháng sinh, đây là tình trạng vi khuẩn kháng lại hiệu quả điều trị của thuốc kháng sinh. Cụ thể là vi khuẩn sẽ thay đổi, làm giảm phần nào hoặc loại bỏ hiệu quả của thuốc kháng sinh dùng để chữa bệnh.

Tác hại nghiêm trọng khi lạm dụng kháng sinh ở trẻ

2/ Lạm dụng kháng sinh ở trẻ em dẫn đến loạn khuẩn đường ruột

Kháng sinh có tác dụng chính là tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, những vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi đối với cơ thể trẻ bị tiêu diệt nếu cho trẻ sử dụng liều cao dài ngày hoặc sử dụng kháng sinh bừa bãi. Vì vậy, những vi khuẩn có lợi cho đường ruột đã bị tiêu diệt nên trẻ dễ bị loạn khuẩn đường ruột, tiêu chảy, buồn nôn hay phát ban…

Tác hại nghiêm trọng khi lạm dụng kháng sinh ở trẻ

3/ Lạm dụng kháng sinh ở trẻ em dẫn đến gây hại gan, thận

Một trong những ảnh hưởng của lạm dụng kháng sinh ở trẻ em chính là gây hại đến gan và thận. Khi sử dụng số loại kháng sinh cho trẻ em sẽ gây tổn hại đến gan, thận… Do đó, lạm dụng kháng sinh ở trẻ em rất nguy hiểm.
Khi bệnh chưa đến mức nghiêm trọng cha mẹ nên cho trẻ sử dụng các loại thuốc thảo dược an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Với những thuốc được chứng minh lâm sàng thì càng có hiệu quả tốt hơn Synatura dạng Siro là một trong những loại như vậy.

—————-

Tác hại nghiêm trọng khi lạm dụng kháng sinh ở trẻ

Phòng bệnh cho trẻ mùa tựu trường

🍀 SYNATURA – Thảo dược Độc Quyền Sáng Chế do nhà máy dược Ahngook Hàn Quốc phát minh🍀
👉 Giảm ho và long đàm
👉 Nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính (ho, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, sốt, hắt hơi, ớn lạnh, khó thở
👉 Viêm phế quản mạn tính (ho dai dẳng, có đờm, khó thở, tức ngực)
👶Đối tượng: trẻ trên 2 tuổi và người lớn*
*(Đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: người sử dụng cần phải đến bác sĩ để được tư vấn, không dùng thuốc khi chưa có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ.)
☎ Hotline: 028.2226.8737 để đặt hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455