I. Bệnh nam khoa là gì? 

Bệnh nam khoa được hiểu là nhóm bệnh liên quan đến vùng kín và bộ phận sinh dục ở nam giới, có khả năng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, đời sống tình dục của phái mạnh. Bệnh có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, thường xuất hiện nhiều ở nam giới trong độ tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục. 

1. Nguyên nhân gây ra bệnh nam khoa

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nam khoa, nhưng chủ yếu là do giữ gìn vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, lối sống không lành mạnh, không thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

2. Các triệu chứng mắc bệnh nam khoa

Mỗi bệnh lý nam khoa sẽ có các biểu hiện bệnh lý khác nhau, tùy vào mặt bệnh mà sẽ có những triệu chứng cụ thể. Các bệnh lý nam khoa nói chung, thường có những triệu chứng đặc trưng mà người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt như: ngứa ngáy vùng kín, dương vật khó chịu, thậm chí là nổi mụn và chảy mủ, đi tiểu khó khăn, quan hệ đau rát,…

3. Ảnh hưởng của bệnh nam khoa tới sức khỏe

Bệnh lý nam khoa gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, nhiều trường hợp gây khó khăn trong quan hệ tình dục, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời.  

Khám sức khỏe nam khoa định kỳ là cách đơn giản nhưng hiệu quả để nam giới bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình. 

4. Một số bệnh lý nam khoa thường gặp 

 • Xuất tinh sớm
 • Cong dương vật 
 • Hẹp bao quy đầu
 • Vô sinh, hiếm muộn
 • Rối loạn cương dương 

II. Các bệnh viện chuyên khám, chữa bệnh nam khoa: 

Bệnh Nam khoa cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý của nam giới. Dưới đây là một số bệnh viện công lập khám chữa bệnh Nam khoa ở TP.HCM, nam giới có thể tham khảo để có thêm lựa chọn khi cần thiết.

1. Bệnh viện Bình Dân

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM
 • Khu kỹ thuật cao: 326 – 328 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Bệnh viện Bình Dân là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nam khoa, chăm sóc sức khỏe nam giới và y học giới tính tại nước ta. Đến nay, Bệnh viện Bình Dân vẫn là một trong những cơ sở y tế công lập có chất lượng thăm khám và điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Bình Dân quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản tại các bệnh viện y khoa nổi tiếng. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, chuyên gia nam khoa, y học giới tính có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh.

Một số bác sĩ khám chữa bệnh Nam khoa có tiếng tại Bệnh viện Bình Dân:

 • ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân. Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng có lịch khám bệnh nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân vào các ngày Thứ 2, Thứ 4 hàng tuần tại Khu Kỹ thuật cao (Lầu 5).
 • ThS.BS Trà Anh Duy – Có thời gian tu nghiệp Nội trú Tiết Niệu Châu Á tại Cộng Hòa Singapore. Bác sĩ Trà Anh Duy có lịch khám bệnh nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân vào Buổi sáng Thứ 7 hàng tuần tại Khu Kỹ thuật cao (Lầu 5).

Khoa nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân cung cấp các dịch vụ khám và điều trị:

 • Điều trị các rối loạn tình dục ở nam giới: Rối loạn cương, xuất tinh sớm và các rối loạn chức năng sinh dục nam và nữ, rối loạn biệt hóa giới tính,…
 • Khám sức khỏe tiền hôn nhân cho nam giới, khám sức khỏe tổng quát,…
 • Điều trị vô sinh nam
 • Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, suy tuyến sinh dục, bướu cơ quan sinh dục
 • Xét nghiệm: tinh dịch đồ, trữ mô tinh hoàn, sinh học phân tử
 • Cấp cứu nam khoa (gãy dương vật, xoắn dây tinh,…)
 • Tạo hình cơ quan sinh dục cho các trường hợp dị tật đường tiết niệu do bẩm sinh hoặc tai nạn: niệu đạo đóng thấp, niệu đạo đóng cao,…

Bệnh viện Bình Dân có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị. Bệnh viện có phòng phẫu thuật vô trùng phục vụ cho điều trị ngoại khoa.

2. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (Cơ sở 1)

Địa chỉ: Cơ sở 1 – 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược là một trong những bệnh viện đa khoa uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Bệnh viện nhận bệnh nhân khám và điều trị hầu hết các bệnh lý thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau.

Tuy bệnh viện chưa thành lập chuyên khoa nam học riêng, bệnh nhân vẫn có thể thăm khám và điều trị bệnh nam khoa tại khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y dược. Ngoài ra, bệnh viện có sự kết hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa khác nhau nhằm đưa ra chẩn đoán và phương hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Khoa Tiết niệu tiếp nhận bệnh nhân thăm khám và điều trị nội khoa và ngoại khoa các bệnh nam khoa, bệnh lý về đường tiết niệu và cơ quan sinh dục nam như: Rối loạn cương dương, vô sinh nam, rối loạn xuất tinh, các bệnh lý về bao quy đầu,…

Bệnh viện Đại học Y dược nổi tiếng là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm khám và điều trị bệnh nam khoa.

 • GS.TS Trần Ngọc Sinh – Cố vấn Ban Giám đốc, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM về lĩnh vực Tiết niệu – Nam học. Bác sĩ có lịch khám vào chiều Thứ 5 hàng tuần tại Phòng khám Tiết niệu.
 • TS.BS Trần Ngọc Khắc Linh – Giảng viên Ngoại Niệu Đại học Y dược TP.HCM. Bác sĩ Khắc Linh có lịch khám vào chiều Thứ 3 hàng tuần tại Phòng khám Tiết niệu.
 • BS.CKI Phó Minh Tiến – Bác sĩ chuyên khoa Nam học Bệnh viện Đại học Y dược. Bác sĩ Phó Minh Tiến có lịch khám vào sáng Thứ 3, Sáng Thứ 6 tại Phòng khám Tiết niệu.

Bệnh viện Đại học Y dược có thế mạnh trong áp dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, xâm lấn tối thiểu như phẫu thuật nội soi cắt bàng quang tận gốc, cắt tuyến tiền liệt tận gốc, phẫu thuật nội soi điều trị sa sinh dục, thủ thuật tán sỏi niệu ngoài cơ thể, điều trị rối loạn cương bằng sóng xung cường độ thấp,…

Để làm được điều đó, bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại là phương tiện phục vụ cho các bác sĩ trong quá trình khám và điều trị như hệ thống máy nội soi hiện đại công nghệ 3 chiều, trang thiết bị phẫu thuật ít xâm lấn và các dụng cụ chuyên dụng khác.

3. Bệnh viện Nhân Dân 115

Địa chỉ: 527 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân Dân 115 là cơ sở y tế tuyến trung ương trọng yếu của khu vực phía nam. Đây là nơi được nhiều người dân tin tưởng tìm tới khi mắc trọng bệnh. Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng  là một trong những địa chỉ được nhiều nam giới tin tưởng và lựa chọn là địa chỉ công lập khám chữa bệnh nam khoa tốt, hiệu quả. Bệnh viện Nhân Dân 115 là cơ sở y tế hạng I sở hữu nhiều thành tựu trong sự nghiệp chăm lo sức khỏe cho nam giới nói riêng và người dân nói chung.

Bệnh viện được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh như: Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, máy chụp CT mô phỏng, máy gia tốc tuyến tính phục vụ xạ trị ung thư ở cơ quan sinh dục, máy siêu âm đa chiều, xét nghiệm tinh dịch đồ,…

Bệnh viện Nhân Dân 115 quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, là các chuyên gia trong lĩnh vực nam khoa – tiết niệu. Tiêu biểu như:

 • ThS.BS Trương Hoàng Minh – Trưởng khoa Ngoại niệu – Ghép thận, Bệnh viện Nhân Dân 115, nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài (Bỉ, Trung Quốc, Đài Loan,…)
 • ThS.BS Trần Thanh Phong – Phó Trưởng khoa Ngoại niệu – Ghép thận, Bệnh viện Nhân Dân 115, hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa tiết niệu.

4. Bệnh viện nhân dân Gia Định

Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong số ít các bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nổi tiếng trong lĩnh vực khám Nam khoa và cũng là nơi đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho các bệnh viện tuyến dưới.

Một số hạng mục điều trị ở bệnh viện bao gồm:

 • Bệnh lý ở bao quy đầu và dương vật: Viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu, gãy dương vật., cong dương vật
 • Các bệnh về tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt.
 • Bệnh ở đường tiết niệu: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu…
 • Rối loạn chức năng sinh dục: Yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh.
 • Vô sinh, hiếm muộn.

III. Cách phòng tránh bệnh nam khoa

1. Giữ vùng kín khô thoáng

Vùng kín ẩm ướt là “cơ hội vàng” để vi khuẩn và nấm xâm nhập, phát triển và gây bệnh. Do đó, nam giới hãy luôn giữ cho vùng kín được khô thoáng, mát mẻ bằng cách lau cẩn thận vùng kín sau khi tắm và vệ sinh, mặc quần lót sạch sẽ và được may bằng chất liệu thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt. 

2. Vệ sinh vùng kín ít nhất 1 – 2 lần/ngày

Không giống phụ nữ, nam giới thường chủ quan và lơ là trong việc vệ sinh vùng kín. Điều này cực kỳ nguy hiểm, bởi nếu không vệ sinh hoặc vệ sinh quá ít có thể khiến vùng kín không sạch sẽ, là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm gây bệnh. Theo các bác sĩ trong ngành, nam giới cần vệ sinh vùng kín ít nhất 1 – 2 lần mỗi ngày để vùng cơ thể này luôn sạch sẽ và an toàn. 

3. Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ 

Điều này là cực kỳ quan trọng, không những bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn an toàn cho người bạn đời. Theo đó, trước và sau khi quan hệ tình dục khoảng 30 phút, nam giới hãy dành thời gian để vệ sinh vùng kín, đặc biệt là dương vật. Sau khi rửa sạch thì dùng khăn mềm và sạch để lau nhẹ nhàng cho vùng kín, tránh gây tổn thương, đau rát. 

4. Không lạm dụng xà phòng và chất tẩy rửa

Việc sử dụng xà phòng hay chất tẩy rửa không đúng cách, chứa thành phần độc hại sẽ gây tác dụng ngược, khiến độ pH ở vùng kín bị thay đổi, dẫn đến mất cân bằng, nhờ đó, vi khuẩn và nấm có điều kiện để sinh sôi, phát triển, gây viêm nhiễm vùng kín.

Nam giới cũng nên chọn dung dịch vệ sinh phù hợp (loại chuyên dùng cho nam), không sử dụng nước hoa, đặc biệt là gel bôi trơn nếu không có hướng dẫn của bác sĩ vì những sản phẩm này có thể gây kích ứng và viêm nhiễm vùng kín.

5. Cắt tỉa lông vùng kín gọn gàng

Việc cắt tỉa gọn gàng sẽ giúp vùng cơ thể này được sạch sẽ và khô thoáng, đồng thời, thuận lợi hơn trong việc vệ sinh “cậu nhỏ” cũng như phòng tránh được tình trạng bí bách, ngứa ngáy, nổi mụn và có mùi hôi ở vùng kín. 

Ngoài những biện pháp này, phái mạnh nên xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học, thực hiện quan hệ tình dục an toàn, hạn chế uống rượu bia, hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn trong quá trình chăm sóc cá nhân và lựa chọn bệnh viện nam khoa phù hợp!

Xem thêm các nội dung khác:

=>> Bài viết về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: <Xem bài viết tại đây>

=>> Bài viết về các bệnh viện phụ sản được đánh giá cao: <Xem bài viết tại đây>

thuốc ho Synatura | Bệnh viện nam khoa được nam giới tin tưởng

🍀 SYNATURA – Thảo dược Độc Quyền Sáng Chế do nhà máy dược Ahngook Hàn Quốc phát minh🍀
👉 Giảm ho và long đàm
👉 Nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính (ho, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, sốt, hắt hơi, ớn lạnh, khó thở
👉 Viêm phế quản mạn tính (ho dai dẳng, có đờm, khó thở, tức ngực)
👶Đối tượng: trẻ trên 2 tuổi và người lớn*
*(Đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: người sử dụng cần phải đến bác sĩ để được tư vấn, không dùng thuốc khi chưa có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ.)
☎ Hotline: 028.2226.8737 để đặt hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẨM NANG LIÊN QUAN

0939716455