SỰ TRỞ LẠI CỦA SYNATURA ĐẾN MÁI ẤM CHÙA TỪ ÂN
Năm 2023, Synatura đã từng ghé thăm “Mái ấm Chùa Từ Ân” – một nơi rất bình dị, nhưng lại chứa đựng thật nhiều yêu thương. Ánh mắt trong veo và nụ cười ấm áp của các bạn nhỏ đã mang về những cảm xúc mà đến giờ chúng tôi vẫn còn nhớ mãi.

Sau hơn 2 năm, Synatura đã có dịp quay trở lại. Vẫn là nơi ấy, vẫn là những con người ấy, nhưng cảm xúc thì dường như đầy hơn, sâu hơn rất nhiều. Không còn đơn giản chỉ là một chuyến thiện nguyện, mà thật sự chúng tôi giống như đang quay về thăm lại “ngôi nhà thân quen” của chính mình vậy.

Mái ấm Từ Ân nằm trong khuôn viên Chùa Từ Ân
Mái ấm Từ Ân – nay thuộc Tổ 11 Đường Ấp Mỹ Tân, Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1, Phú Mỹ, TP. Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là chốn tâm linh thanh tịnh mà còn là mái nhà che chở và nuôi dưỡng cho hơn 60 em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn.

Lần trở lại này, mái ấm đã được sửa sang khang trang hơn trước. Không gian ấm cúng hơn, gọn gàng hơn – như thể chính nơi đây cũng đang lớn lên cùng các em vậy

Giữa sân Chùa, sắc đỏ của những dải điều ước nổi bật như những đốm lửa nhỏ, vừa ấm áp vừa đầy hy vọng. Mỗi tờ giấy đung đưa theo gió không chỉ là một lời cầu nguyện mà còn là những giấc mơ của các em nhỏ. Cây Ước Nguyện vì thế không chỉ là một vật trang trí, mà trở thành nơi kết nối giữa niềm tin và hy vọng. Những ước mơ tưởng chừng nhỏ bé ấy, khi tụ lại, lại tạo nên một bức tranh rất lớn về sự hồn nhiên và khát khao vươn tới điều tốt đẹp.

Chuyến đi lần này của Synatura diễn ra ngay trước thềm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương – một dịp rất đặc biệt để mỗi người con đất Việt nhớ về cội nguồn. Có lẽ cũng vì vậy mà hành trình trở nên ý nghĩa hơn, khi không chỉ là trao đi sự sẻ chia, mà còn là cách gìn giữ tinh thần “lá lành đùm lá rách” – điều mà ông cha đã truyền lại từ bao đời.

Ngày 24/04/2026 – một ngày không quá dài, nhưng đủ để lưu lại rất nhiều kỷ niệm đẹp. Những cái nắm tay, những tiếng cười, những khoảnh khắc tưởng chừng rất nhỏ… lại trở thành những điều ý nghĩa và đáng nhớ nhất.


Chuyến đi kết thúc, nhưng cảm xúc vẫn còn.
Với Synatura, mỗi lần đi là thêm một hành trình mới bắt đầu.
Cảm ơn Quý Sư Cô, các em nhỏ và tất cả mọi người đã luôn đón nhận Synatura bằng sự chân thành và ấm áp như vậy.







Trong không khí hướng tới Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2026, Quỹ từ thiện Synatura xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý Sư Cô, các em nhỏ tại mái ấm Chùa Từ Ân, cùng Quý anh chị đã luôn ủng hộ và đồng hành trong suốt thời gian qua. Kính chúc mọi người dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Synatura sẽ không ngừng nỗ lực để tiếp tục hành trình của mình, lan tỏa yêu thương và chắp cánh ước mơ cho những “thiên thần nhỏ”.
Hẹn gặp lại mọi người trong một chuyến đi gần nhất, nơi yêu thương vẫn luôn được tiếp tục.
Hãy cùng dõi theo những chuyến hành trình không giới hạn của Synatura nhé!


