TRỊ HO CHO TRẺ KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH LÀ SỐ 1

TRỊ HO CHO TRẺ KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH LÀ SỐ 1

Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ, đặc biệt khi thời tiết giao mùa hay khi trẻ tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá. Ho không phải là bệnh lý mà có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý hô hấp khác nhau

Những nguyên nhân hay gặp khiến bé bị ho, bố mẹ có thể tham khảo thêm:

 Nguyên nhân từ đường hô hấp trên của trẻ

Ho có thể xuất hiện trong các bệnh lý hô hấp của đường hô hấp trên như viêm mũi, viêm họng, cảm lạnh, viêm xoang, viêm amidan thường ho khan, hoặc trẻ ho có đờm do dịch tiết chảy từ xoang gây kích ứng họng….

 

– Nguyên nhân gây ho cho trẻ từ đường hô hấp dưới

Các bệnh lý viêm đường hô hấp dưới như viêm thanh quản, khàn tiếng, ho khan ho vang dội, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, hen thường ho có đờm, viêm phổi có thể gây ra ho ở trẻ.

 

Tùy theo nguyên nhân ho mà có hướng điều trị và sử dụng thuốc điều trị thích hợp. Sử dụng thuốc tân dược đặc biệt là các kháng sinh thường khiến các bé bị rối loạn tiêu hóa và nhiều tác dụng phụ khác điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ, thậm chí có thể gây nguy hiểm.

Khi trẻ mới ho húng hắng, thay vì vội vàng dùng thuốc, mẹ có thể thử áp dụng những cách trị ho cho trẻ không cần dùng thuốc từ các loại thảo dược tự nhiên để đảm bảo an toàn cho bé như Húng Chanh, Tần dày lá, Chanh mật ong,…. Hiện nay với khoa học hiện đại hiệu quả trị ho từ dịch chiết Cao khô rễ Hoàng Liên kết hợp với Cao khô Lá Thường Xuân đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công  tại Hàn Quốc mẹ có thể tham khảo thêm từ Bác Sĩ

 👉 RỄ HOÀNG LIÊN: Hoạt chất chính là Berberin có tác dụng kháng khuẩn, kháng Virus, chống  nấm và  kháng viêm -> hiệu quả chống nhiễm trùng và kháng viêm do nhiễm khuẩn đường hô hấp trên cấp tính và viêm phế quản mạn tính

 👉 LÁ THƯỜNG XUÂN: Hoạt chất chính là alpha-hederin  có tác dụng kháng viêm, tiêu đàm, chống co thắt và giãn phế quản -> hiệu quả  trong điều trị triệu chứng ho trong viêm phế quản cấp và mạn.

Khi có những lo lắng về triệu chứng ho của con hoặc thấy bất thường bố mẹ nên chủ động cho trẻ tham khám Bác Sĩ để kịp thời điều trị.

 

TRỊ HO CHO TRẺ KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH LÀ SỐ 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute